บริการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ขั้นตอนง่ายๆ สะดวกสบายยุค New Normal

สวัสดีทุกคน วันนี้เราจะมาขอรีวิววิธีการเปิดบัญชีธนาคารรูปแบบใหม่ของทางธนาคารไทยพาณิชย์  อย่างว่าการเดินทางไปยังสาขาของธนาคารในยุคโควิด – 19 แพร่ระบาดในปี 2022 นี้หลายคนถ้าไม่จำเป็นคงไม่อยากไปทำธุรกรรมต่างๆ ที่ธนาคารเป็นแน่แท้  ในวันนี้เราจึงมาขอรีวิวบริการดีๆ ของ SCB กับบริการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ 2022 ที่จะช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินของคุณสะดวก รวดเร็วไปอีกขั้นหนึ่ง โดยบริการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB จะดีอย่างไรนั้นไปดูรายละเอียดกันได้เลย  

เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ สะดวกสบาย ทุกที่ทุกเวลา 

พอดีในวันนี้เราไปเห็นโปรโมชั่นเงินฝากของธนาคารไทยพาณิชย์ตัวนึงที่น่าสนใจ เลยอยากจะใช้โปรโมชั่นตัวนี้ แต่ทางเราเองไม่สะดวกไปที่สาขาของธนาคารเพราะกลัวเรื่องโควิด 19 เลยสอบถามไปที่ทางธนาคาร SCB  เค้าก็แนะนำว่าทางธนาคารมีบริการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร  พร้อมให้คำแนะนำในการทำรายการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์มา ว่าหากเราจะเปิดบัญชี SCB ใช้อะไรบ้าง ดำเนินการอย่างไร  ซึ่งเราคิดว่ามันสะดวกและตอบโจทย์กับสถานการณ์ในยุคปัจจุบันมากๆ เลยเพราะช่วยให้เราลดความเสี่ยงจากการเดินทาง หรือการเข้าไปในสถานที่ที่คนพลุกพล่านอย่างห้างสรรพสินค้าหรือตัวตลาด  นอกจากนี้ยังประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้อีกด้วย หลังจากเราได้ทำรายการเรียบร้อยเลยอยากมาเล่าให้ฟังว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ New Normal 

โดยการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ทางธนาคารจะแยกลูกค้าเป็นสองกลุ่ม คือกลุ่มลูกค้าเดิมที่มีบัญชีเงินฝากธนาคาร SCB อยู่แล้ว กับกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยมีวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ SCB ดังนี้ 

  • กลุ่มลูกค้าเดิมมีบัญชีเงินฝากธนาคาร SCB  เพียงเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น SCB Easy จากนั้นเลือกเมนู ธุรกรรมทางการเงิน > เปิดบัญชีเงินฝาก > เลือกประเภทบัญชี> ยอมรับเงื่อนไข >เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ยืนยันตัวตนโดยกรอกเลขหลังบัตรประชาชน และรายละเอียดส่วนตัว > กดยืนยันพร้อมใส่รหัส OTP > ระบบจะเพิ่มบัญชีใหม่ ในหน้ารวมบัญชีให้อัตโนมัติ เป็นอันเสร็จขั้นตอนการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์
  • กลุ่มลูกค้าใหม่ไม่มีบัญชีเงินฝากธนาคาร SCB  กลุ่มลูกค้าใหม่กลุ่มนี้ต้องสมัคร SCB ออนไลน์ก่อนโดยสามารถสมัครเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ได้โดยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB Easy มาเตรียมไว้ในโทรศัพท์ จากนั้นทำตามวิธีต่อไปนี้ เสียบบัตรประชาชนยืนยันตัวตน ณ จุดบริการ
  •  ( 7 eleven / Counter Service / ตู้บุญเติม ) > เข้าไปที่แอพพลิเคชั่น SCB Easy จากนั้นเลือกเมนู ธุรกรรมทางการเงิน > เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ > เลือกยืนยันตัวตนด้วย SCB Easy ID 

  เห็นมั้ยขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ไม่ต้องใช้เอกสารอะไรวุ่นวายเราก็เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ได้แล้ว ตอบสนองเทรนด์ใหม่ปี 2565 จริงๆ  

เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ วันนี้ เริ่มออมเงิน รับทันทีดอกเบี้ยเงินฝากอัตราพิเศษ

นอกจากจะมีขั้นตอนการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ที่สะดวกสบายแล้ว ตอนที่เราไปเปิดทางธนาคาร SCB ยังแจ้งโปรโมชั่นในปี 2565 นี้ด้วยว่าสำหรับลูกค้าที่ทำการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ในปีนี้จะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากพิเศษ 1.5% ต่อปีไปเลย ตั้งแต่ 1 บาทแรก ไปจนถึงวงเงิน 2 ล้านบาท นอกจากนี้การเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ยังไม่มีการกำหนดเงินฝากขั้นต่ำอีกด้วยนะ

เรียกได้ว่าสะดวกสบายเอามากๆ เลยกับวิธีเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ในปี 2565 นี้สำหรับใครที่กำลังลังเลว่า จะเปิดบัญชีธนาคารไหนดี เราแนะนำธนาคาร SCB เลยเพราะสะดวกรวดเร็ว และยังได้โปรโมชั่นดอกเบี้ยเงินฝากที่ดีอีกด้วย 2022 นี้อย่าลืมวิธีเปิดบัญชีใหม่ อินเทรนด์ยุค New Normal กันล่ะ