มีบริการยืมเงินวันทูคอลมีบริการไหม
รายได้ขั้นต่ำ - ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด
อายุผู้สมัคร - ไม่กำหนด


ไม่ใช่แค่ใช้โทร แต่สามารถยืมเงินวันทูคอลก็ได้ : เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบริการและวิธีสมัครในปี 2565 / 2022

วันทูคอลเป็นบริการเครือข่ายมือถือที่มีผู้ใช้บริการในประเทศมากกว่า 40 ล้านหมายเลข สาเหตุหนึ่งเป็นเพราะว่าเครือข่ายของวันทูคอลให้บริการคลื่นความถี่มากที่สุดในประเทศ แต่บางคนก็อาจไม่รู้ว่าสามารถยืมเงินวันทูคอลก็ได้เหมือนกัน และการยืมเงินก็เป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด เพียงแค่คุณมีเบอร์มือถือของวันทูคอล ไม่ใช่ค่ายอื่นใด ก็ถือว่าคุณผู้อ่านมีคุณสมบัติข้อแรกที่จะยืมเงินวันทูคอลได้ ต่อมาก็ต้องดูองค์ประกอบอื่นเพื่อศึกษาวิธียืมเงินวันทูคอลด้วย

วันทูคอลมีบริการที่เรียกว่า “ให้ยืมนะ” ซึ่งจะให้ยืมเงินแก่เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ได้ทีละ 20 บาท ฟังดูอาจจะไม่มาก ไม่ใช่ยืมเงินวันทูคอล 5000,4000,3000,2000 หรือ 1000 แต่แค่ 20 บาท โดยที่คุณผู้ยืมไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่ม ยืม 20 ก็จ่ายคืน 20 แต่แม้จะเหมือนเป็นเงินเล็กน้อย แต่ทว่าการยืมเงินวันทูคอลแบบนี้ช่วยได้มาก หากคุณต้องการโทรด่วนหาใครสักคนแล้วเงินที่คุณเติมไว้ในโทรศัพท์มือถือของคุณหมด คุณก็สามารถใช้การยืมเงินต่ออายุค่าโทรศัพท์ ทำให้ยืมตังวันทูคอลโทรไปหาเพื่อนหรือใครต่อใครได้อีกระยะหนึ่ง

ทำความเข้าใจวิธียืมเงินวันทูคอล เพื่อการกดยืมเงิน ais

แต่การจะยืมเงินวันทูคอลก็ไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น หากคุณไม่ได้ใช้เบอร์วันทูคอล ก็ไม่ใช่ว่าวันนี้อยากจะกดยืมเงิน ais แล้วตัดสินใจไปศูนย์วันทูคอลแถวบ้าน เปิดเบอร์ใหม่แล้วก็จะยืมได้เลย เพราะการยืมเงินวันทูคอลต้องเปิดเบอร์ของวันทูคอลมาแล้วมากเกินกว่า 4 เดือนขึ้นไป หากเปิดเบอร์ใหม่แค่สองอาทิตย์หรือสองเดือน ต่อให้ใช้บริการครั้งแรกที่เป็นแบบเติมเงิน แล้วทำการเติมเงินไม่อั้น ก็ไม่ได้แปลว่าจะยืมเงินวันทูคอลได้เลย และอีกอย่างก็คือ ต่อให้เบอร์ที่ใช้มีอายุการใช้งานมากกว่า 4 เดือน แต่หากว่าโดนระงับการใช้งาน โดนตัดสัญญาณเพราะไม่ได้เติมเงินเป็นเวลาติดต่อกัน 3 เดือน ก็จะทำให้คุณไม่สามารถยืมเงินวันทูคอลได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้น ก่อนที่จะคิดยืมเงินวันทูคอล ก็ต้องพิจารณาดูก่อนว่าเราเป็นลูกค้าที่ดีของวันทูคอลหรือไม่ และหากเป็นลูกค้าที่ดีการยืมตังวันทูคอลก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากแต่อย่างใด 

องค์ประกอบอื่นๆ ที่ควรรู้ เพื่อหาวิธีสมัครในการยืมเงินวันทูคอลแบบครบถ้วน

ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่ควรรู้ก่อนจะยืมเงินวันทูคอลก็ประกอบด้วย คุณจะต้องมียอดการใช้เงินในเบอร์วันทูคอลของคุณ มากกว่า 150 บาทขึ้นไป ต่ำกว่านั้นจะยืมเงินวันทูคอได้เท่านั้นไม่ใช่วันทูคอล และนอกจากนั้น จะต้องไม่เคยยกเลิกบริการ “ให้ยืมนะ” ของ AIS มาก่อน หากยกเลิกไปแล้วด้วยการกด *602*1 ตามด้วยกด # และโทรออก (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ) จะเป็นการยกเลิกบริการไปแบบถาวร ไม่สามารถที่จะกลับมาใช้หรือสมัครยืมเงินวันทูคอลใหม่ได้อีก 

ทำอย่างไรถึงจะสามารถยืมเงินวันทูคอลกับบริการ “ให้ยืมนะ” ได้

ในช่วงแรกที่เปิดให้บริการ ผู้ที่จะสามารถใช้บริการ “ให้ยืมนะ” ได้ จะไม่พบวิธีสมัครแบบปกติ แต่ก่อนอื่นจะต้องเป็นลูกค้าที่ได้รับ SMS ประชาสัมพันธ์จากทางวันทูคอล เชิญชวนให้เข้ามายืมเงินวันทูคอลผ่าน “ให้ยืมนะ” เสียก่อน แม้ว่ายอดเงินจะหมดแล้ว ก็จะสามารถใช้บริการโทรได้อีก 20 บาท เพราะเมื่อได้รับ SMS แล้ว เงิน 20 บาทดังกล่าวจะสามารถใช้ต่อไปได้ทันที แต่จะไม่สามารถโอนไปยังเบอร์อื่น หรือยืมเงินวันทูคอลแล้วเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารใดๆ ได้ และวงเงินสูงสุดที่จะได้ก็อยู่ที่ 20 บาทเท่านั้น ไม่สามารถยืมเงินมากไปกว่านั้นได้ 

แต่ระยะหลัง ทางวันทูคอลก็ได้มีการเปิดให้มีการยืมเงินได้โดยไม่ต้องได้รับการเชิญชวน โดยการกด *602# โทรออก หรือว่า กด *611*1# โทรออก ก็จะได้รับวงเงินฉุกเฉินมาใช้เป็นค่าโทรทันที 20 บาท 

แล้วถ้าเราจะต้องการใช้เงินที่ยืมตังวันทูคอลปคืน เราจะทำอย่างไร วิธีก็ไม่ซับซ้อน แค่เราเติมเงินเข้าไปในมือถือของเราก็เป็นอันเรียบร้อย ถือว่าใช้หนี้ที่ยืมเงินวันทูคอลมาได้สำเร็จ

ในกรณีที่อยากจะยืมเงินวันทูคอล แต่ไม่แน่ใจว่ายอดเงินคงเหลือเราเหลืออยู่เท่าไหร่ หรือติดลบแล้วหรือยัง ให้กดโทร *602# (ไม่เสียค่าบริการ) แล้วจะได้รับ SMS ตอบกลับเพื่อให้ข้อมูล หรือโทรตรวจสอบยอดเงินปกติที่ *121 หรือ *121# (ฟรีเช่นกัน) ซึ่งเป็นบริการที่เหมาะแก่การเริ่มต้นก่อนยืมเงินวันทูคอล

หากอยากกู้ยืมเงินจริงจัง ก็ต้องเริ่มจากมองข้ามการยืมเงินวันทูคอลเสียก่อน

หากคิดอยากจะยืมเงินวันทูคอล 5000, 1000, 2000, 3000, 4000 หรือหลักหมื่น ก็ควรจะหาแหล่งเงินกู้จริงจังมากกว่าจะมายืมเงินวันทูคอล เพราะแหล่งเงินกู้ถูกกฎหมายดูจะสนองตอบต่อความต้องการของคุณได้มากกว่า วิธีสมัครก็ไม่ยากสามารถศึกษาข้อมูลออนไลน์ในอินเตอร์เน็ตได้ แหล่งเงินกู้ถูกกฎหมายบางแห่งก็ไม่ได้เรียกร้องให้ต้องมีหลักทรัพย์หรือคนมาค้ำประกัน แค่คุณมีหน้าที่การงานที่ดี และมีรายรับต่อเนื่องทุกเดือน รวมถึงเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่ชัดเจนและครบถ้วนในการกู้ยืมเงินต่างๆ  และเลือกแหล่งกู้เงินหรือแหล่งยืมเงินที่เหมาะสมกับคุณ เพียงเท่านั้น คุณก็น่าจะสามารถกู้เงินในอัตราที่มากกว่ายืมเงินวันทูคอลจะให้แก่คุณได้ 

วินัยทางการเงินที่ดี จะทำให้คุณไม่ต้องไปดิ้นรนยืมเงินวันทูคอลให้ยุ่งยาก

การมีวินัยทางการเงินที่ดีและวางแผนการใช้เงิน แม้แต่จะเป็นกับการใช้เงินที่เติมเป็นค่าโทรศัพท์ในเบอร์มือถือของคุณก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการแก้เรื่องยืมเงิน เริ่มจากเรื่องเล็กแค่นี้ ก็ทำให้คุณไม่ต้องไปยุ่งยากกับการยืมเงินวันทูคอลมากเท่าไหร่นัก โดยพยายามเช็คอยู่ว่าตัวเองเติมเงินค่าบริการโทรศัพท์ไปเท่าไหร่ และเรื่องที่ใช้เวลาไปกับการโทรที่ต้องเสียค่าโทรในแต่ละวัน เป็นเรื่องจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่ว่ายืมตังวันทูคอลมาเพื่อเรื่องคุยเรื่อยเปื่อยไร้สาระกับเพื่อน แต่พอถึงเรื่องจำเป็น เรื่องที่เป็นธุระ หรือแม้แต่การประสบอุบัติเหตุจนต้องเรียกรถพยาบาล แล้วต้องยืมเงินวันทูคอลเพื่อเป็นค่าโทร อาจจะทำให้เวลาที่มีค่าทุกนาทีเสียไปโดยไม่จำเป็นได้ 

และแนวคิดนี้ประยุกต์ใช้ได้กับบริการในการยืมเงินอื่นๆ ได้ ไม่ใช่แค่กับการยืมเงินวันทูคอลเท่านั้น ถ้าวางแผนการใช้จ่ายที่ดี คอยดูว่าใช้ไปเท่าไหร่และเหลือเท่าไหร่แล้ว การยืมเงินใดๆ ก็อาจจะไม่จำเป็นต่อชีวิตมากนัก

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้