ยืมเงินออมสินจะต้องมีอายุเท่าไรจึงยืมเงินได้
รายได้ขั้นต่ำ - ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด
อายุผู้สมัคร - 20 ปีขึ้นไป


คู่มือสำหรับผู้ต้องการยืมเงินออมสินในปีหน้า พร้อมวิธีลงทะเบียนกับธนาคารออมสิน

หากคุณประสบพบการที่เงินขาดมือ เงินไม่พอใช้ ต้องจ่ายค่าไฟก็ไม่มีจ่ายจวนเจียนจะโดนตัดไฟ หนึ่งในหนทางแก้ปัญหามีหลายทาง รวมถึงการขอสินเชื่อออมสินหรือการยืมเงินออมสิน กับทางธนาคารออมสิน ซึ่งใครที่ไม่เคยไปขอกู้ยืมกับธนาคารใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่เคยยืมเงินธนาคารออมสิน ย่อมต้องคิดว่าน่าจะยุ่งยากแน่ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การขอยืมเงินออมสินนั้นง่ายกว่าที่หลายคนคิดเอาไว้มาก โดยในบทความนี้จะให้ข้อมูลที่จำเป็นต้องการยืมเงินออมสินแบบพอสังเขปสำหรับผู้ต้องการ รวมถึงเรื่องคุณสมบัติ และการลงทะเบียนระบบออนไลน์อีกด้วย 

ข้อดีของสินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อการขอเงินกู้ยืมออมสิน 

ถ้าหากอยากจะยืมเงินออมสิน สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชนของธนาคารออมสินถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะสามารถกู้เอามาเป็นเงินทุน หรือเงินหมุนเวียนในการประกอบอาชีพหรือใช้ชีวิตประจำวันได้ โดยการจะกู้ยืมออมสิน ขอเพียงคุณมีสัญชาติไทย ยืมเงินธนาคารออมสินต้องมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งแน่นอนในประเทศไทย แบบที่ติดต่อหรือส่งจดหมายไปแล้วได้รับ และเพื่อยืมเงินออมสิน ถ้าคุณไม่เป็นผู้ประกอบการรายย่อย เช่น มีอาชีพค้าขายหรือผลิตสินค้าอุปโภค ก็ต้องเป็นผู้มีรายได้ประจำ จะเป็นข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงานบริษัท ถ้าเป็นงานประจำก็ขอสินเชื่อออมสินล่าสุดปี 64 หรือปีหน้าได้  แต่ที่อยู่ของสถานที่ทำงานของคุณก็จะต้องเป็นที่อยู่ที่แน่นอนมีหลักแหล่ง เพื่อการขอกู้ยืมออมสิน

ส่วนสำหรับอายุ หากเกิน 20 ปีขึ้นไป ก็ไม่ต้องให้ผู้ปกครองทำหนังสือยินยอมในการทำนิติกรรม หรือถ้าอายุอยู่แถวๆ 60 ปี ก็จะต้องอายุไม่เกิน 60 เมื่อรวมเวลาในการชำระเงินกู้เข้าไปด้วย โดยการขอยืมเงินออมสินยังต้องเปิดบัญชีเงินฝากเผื่อเรียกกับทางธนาคารออมสิน และต้องไม่เป็นผู้ขอเงินกู้ยืมออมสินต้องไม่ได้ขอกู้สินเชื่อเพื่อพัฒนาองค์กรชุมชน (รายบุคคล) อเนกประสงค์อีกด้วย ถ้าไม่ได้กู้ตรงนี้ก็สามารถขอสินเชื่อออมสินได้

สิ่งที่อาจทำให้การขอยืมเงินออมสินตรงนี้ยากเสียหน่อย คือต้องใช้หลักประกันอย่างบุคคลหรือหลักทรัพย์มาค้ำประกันก่อนจะทำการกู้ยืมออมสิน ซึ่งก่อนจะทำเรื่องกู้ยืมเงินออมสิน ก็ต้องศึกษารายละเอียดที่ทางธนาคารออมสินได้กำหนดเอาไว้อย่างละเอียดอีกที โดยบุคคลหากไม่เป็นพนักงานธนาคารออมสิน ก็ถือว่ามีคุณสมบัติผู้ค้ำได้แล้วหนึ่งข้อ

ยืมเงินออมสินยืมได้เท่าไหร่? ยืมเงินออมสิน 50000 ได้หรือไม่?

ถ้าอยากยืมเงินออมสิน 50000 ก็สามารถทำได้ โดยต้องผ่อนชำระภายใน 3 ปีหรือ 36 งวด ซึ่งตรงนี้จัดเป็นเงินกู้ระยะยาว โดยธนาคารออมสินสามารถขอให้กู้ได้ไม่เกิน 200,000 บาทเลยทีเดียว ดังนั้น จะกู้ยืมออมสิน 10000, 20000, หรือ 30000 ก็ได้หากมีคุณสมบัติและหลักฐานครบถ้วนพอ  ส่วนเงินกู้ระยะสั้นสำหรับการยืมเงินออมสิน ธนาคารก็จะมีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขต่างๆ ไปตามสถานการณ์ ส่วนดอกเบี้ยธนาคารออมสิน ทั้งอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยกรณีผิดนัดชำระ ก็ต้องเป็นไปตามที่ทางธนาคารออมสินกำหนด

การสมัครเงินกู้ยืมออมสินทำได้ทั้งที่ธนาคารสาขาใกล้บ้าน หรือจะยืมเงินออมสินผ่านแอปพลิเคชั่น MyMo ก็ได้ โดยจะต้องไปทำการดาวน์โหลดและติดตั้งก่อน เมื่อต้องสมัครแบบออนไลน์เรียบร้อยก็สามารถทำเรื่องยืมเงินออมสินด้ 

เพื่อการจะยืมเงินออมสินให้ผ่าน ต้องเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง?

หากว่าคุณมีประวัติการใช้หนี้ที่ดีในกรณีที่เคยกู้มาก่อน ก็น่าจะได้รับอนมุติการยืมเงินออมสินได้ไม่ยาก และหากมีวินัยทางการเงินดี ก็จะผ่อนชำระตามเป้าได้สำเร็จในที่สุด ส่วนถ้าหากมีเรื่องสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลแบบออนไลน์ด้โดยเข้าไปที่ https://www.gsb.or.th/ หรือโทรถามสายด่วนของธนาคาร 1115 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้