ช่องทางการประโยชน์ของทรูใจดีให้ยืม
รายได้ขั้นต่ำ - 10,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 8.99-25% ต่อปี
อายุผู้สมัคร - 20-60 ปี


ช่องทางในการกู้เงินทรู เรื่องที่หลายคนอยากรู้เพื่อกู้เงินทรูมูฟในปี 2565 / 2022

การขอกู้เงินในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้า สามารถเชื่อมโลกที่ห่างไกลกันให้เข้าถึงกันได้ ย่อมเป็นเรื่องง่ายดุจดังพลิกฝ่ามือ เช่นเดียวกับการขอสินเชื่อทรูมันนี่ หรือทำเรื่องกู้เงินทรู ก็ถือเป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่าที่ใครหลายคนอาจจะนึกไว้ และเป็นประโยชน์มากกว่าที่หลายคนนึกไว้เพราะสามารถยืมก่อนคืนทีหลังก็ได้ โดยเริ่มแรกจะต้องทำการติดตั้งแอปพลิเคชั่น “ทรูมันนี่วอลเล็ท” เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการสมัครสินเชื่อทรูมันนี่เสียก่อนถึงจะกู้เงินทรูได้

อะไรคือ “ทรูมันนี่วอลเล็ท” และช่องทางการประโยชน์ของทรูใจดีให้ยืม

ทรูมันนี่วอลเล็ท คือแอปพลิเคชั่นจากทรู ที่มีขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคได้ทำการใช้จ่ายด้านต่างๆ ได้สะดวกสบายสมกับการที่สังคมไร้เงินสดกำลังจะมาถึงในไม่ช้า โดยหากต้องการใช้งาน จะเพื่อกู้เงินทรูหรือใช้จ่ายอื่นใด ไม่ว่าคุณจะใช้สมาร์ทโฟนหรือไอโฟน ก็ต้องทำการติดตั้งให้เรียบร้อยเสียก่อนผ่านช่องทางลงโปรแกรมของมือถือของท่าน 

ประโยชน์ของทรูมันนี่วอลเล็ทมีตั้งแต่ใช้จ่ายซื้อของกับทางร้านเซเว่น อีเลฟเว่นไปจนถึงจ่ายค่าโทรศัพท์และค่าใช้จ่ายอื่นๆ  โดยก่อนอื่น เพื่อการกู้เงินทรู เมื่อลงโปรแกรม ก็จะต้องทำการเติมเงิน โดยช่องทางในการเติมมีตั้งแต่ร้านเซเว่น โดยให้พนักงานจัดการให้ เช่นเดียวกับที่ท็อป ซุปเปอร์มาร์ฌเก็ต ตู้เติมบุญ หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์จุดชำระทรูมันนี่ วงเงินที่จะเติมก็ตามแต่เราสะดวก แต่ก็จะมีขั้นต่ำที่ห้ามเริ่มต้นเติมต่ำกว่านั้น  โดยในบรรดาบริการนอกเหนือจากจ่ายบิลและเติมเน็ตและเติมค่าโทร ก็มีในส่วนของการสมัครสินเชื่อทรูมันนี่เพื่อการกู้เงินทรูด้วย

วิธีการขอยืมเงินทรู เพื่อการกู้เงินทรูอย่างง่ายๆ  

บริการสินเชื่อทรูมันนี่เพื่อการกู้เงินทรู หรือที่มีชื่อเรียกง่ายๆ ว่า “ไมโคร มันนี่” เป็นที่รู้จักของใครหลายคนในฐานะของบริการยืมก่อนคืนทีหลัง คือสามารถทำเรื่องขอยืมไปแล้วก็จะคืนได้ในภายหลัง โดยเมื่อท่านได้รับการอนุมัติตามวงเงินที่ขอแล้ว ท่านก็สามารถใช้สินเชื่อทรูมันนี่ที่ได้ผ่านทางแอปทรูมันนี่วอลเล็ท โดยวงเงินที่ขอได้สูงสุดอยู่ที่ 4 เท่าของยอดบิลแต่ละเดือน (ไม่เกิน 10,000 บาท)  ดังนั้น จะยืมเงินทรู 5000, 7000, 8000 หรือ 9000 ก็ได้ 

ถ้าจะสมัคร “ไมโคร มันนี่” เพื่อกู้เงินทรูต้องทำอย่างไรบ้าง

การสมัครไมโคร มันนี่กับทางทรูไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่นำบัตรประชาชนไปติดต่อที่ทรู ช็อปทุกสาขาเพื่อขอรับสินเชื่อ แต่ก่อนอื่นต้องเช็คก่อนว่า เรามีคุณสมบัติพอจะสมัครกู้เงินทรู ได้ไหม ถ้าไม่ก็อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติ โดยก่อนอื่น ผู้สมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 20 ถึง 60 ปี ไม่ต่ำหรือมากไปกว่านั้น และผู้จะสมัครสินเชื่อทรูมันนี่จะต้องเป็นลูกค้าของทรูมูฟเอชแบบบุคคลธรรมดาและแบบรายเดือน ประกอบไปด้วยกลุ่มลูกค้า 5 แบบ อันได้แก่ ทรูแบล็ค,ทรูเรด,ทรูบูล,ทรูไวท์ และทรูกรีน แต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันตรงที่ระดับของการบริการและลักษณะของโปรโมชั่น ซึ่งส่งผลต่อวงเงินที่จะได้รับในการขอกู้สินเชื่อทรูมันนี่แตกต่างกันไป โดยในฐานะของลูกค้าทรูเอช ก็จะต้องไม่มียอดค้างชำระเมื่อมาขอกู้เงินทรู ไม่ค้างจ่ายและเป็นลูกค้าทรูเอสมาแล้วมากกว่า 180 วัน เรียกว่าจะขอกู้เงินทรูได้ต้องมีประวัติการชำระค่าบริการทรูที่ดี หากมียอดตกค้างใดๆ ก็อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติเอาได้ง่ายๆ

โดยวิธีการเดียวกันนี้ก็สามารถใช้ได้กับการยืมเงินทรูรายเดือน เพราะมีขั้นตอนและเอกสารหลักฐานต่างๆ ที่ใช้ในการขอกู้เงินทรูไม่ต่างกัน

สิ่งที่เขาอาจจะไม่ได้บอกเกี่ยวกับการขอกู้เงินทรู เรื่องที่ควรรู้ก่อนสมัครสินเชื่อทรูมันนี่

นอกจากนี้ แม้ว่าจะไม่อยู่ในคุณสมบัติอย่างเป็นทางการ แต่ในฐานะผู้ขอกู้จะกับที่ไหนก็ตาม ก็ควรจะมีประวัติที่ดีในที่อื่นๆ นอกเหนือจากกับทางทรูด้วย เพราะหากมีการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่เมื่อกู้เงินทรู ด้วยความสงสัยว่าจะให้การอนุมัติผู้มาสมัครสินเชื่อทรูมันนี่ท่านนี้ดีหรือไม่ หากเรามีประวัติก่อนกู้เงินทรูที่ขาวสะอาด ชำระสินเชื่อจากที่ต่างๆ ที่เราเคยทำการขอเอาไว้แบบเรียบร้อยครบถ้วน ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้การขอกู้กับการกู้เงินทรูมูฟเป็นไปอย่างง่ายมากขึ้น

ดังนั้นจะกู้เงินทรูหรือกู้เงินที่ไหน ก็ต้องถือวินัยทางการเงินเป็นเรื่องสำคัญเสมอ

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างประกอบการขอกู้เงินทรู เพื่อการยืมก่อนคืนทีหลังอย่างราบรื่น

นอกจากบัตรประชาชนตัวจริง ก็ยังต้องแสดงเบอร์โทรศัพท์ของเรา และมีเอกสารยืนยันว่าเบอร์นี้สำหรับกู้เงินทรูเป็นเบอร์ของเราและเป็นเบอร์ของทรูที่เราสมัครไว้ โดยเป็นเบอร์ทรูรายเดือนที่เปิดใช้บริการมามากกว่า 3 เดือน นอกจากนั้นต้องมีอีเมล์ที่สามารถติดต่อส่งเมล์ แล้วเราผู้กู้เงินทรูปิดใช้ได้อย่างสะดวก เพราะต้องใช้รับรหัส OTP ข้อมูลอื่นๆ ที่ใช้ประกอบการขอยังมีเบอร์มือถือของเครื่องที่เราใช้ทรูมันนี่วอลเล็ท 

ส่วนในตอนที่เราไปขอสมัครสินเชื่อทรูมันนี่ เมื่อเรายืนยันตัวตนกับเจ้าหน้าที่ของทรูแล้ว ทางทรูก็จะให้ผู้ขอกู้เงินทรูทำการกรอกข้อมูลต่างๆ ในแอปพลิเคชั่น รวมถึงการยินยอมเงื่อนไขต่างๆ ในการกู้เงินทรู หลังจากนั้นก็จะได้รับ SMS ทางมือถือเพื่อยืนยันการอนุมัติ ซึ่งจะเร็วแค่ไหนขึ้นกับการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว ผู้ขอกู้เงินทรูก็สามารถเข้าไปตรวจสอบเงินจากทรูใจดีให้ยืมได้ในทรูมันนี่วอลเล็ทของท่านอีกที 

ข้อดีข้อเสียของการยืมก่อนคืนทีหลัง เมื่อคุณได้ทำการกู้เงินทรู

การกู้เงินทรูมีข้อดีคือคุณอาจจะได้สินเชื่อทรูมันนี่อย่างรวดเร็ว ข้อเสียก็คือจะใช้ได้ผ่านแอปพลิเคชั่นทรูมันนี่วอลเล็ทเป็นหลัก หากจะถอนเป็นเงินสดก็จะต้องทำการโอนสไตล์ทรูใจดีให้ยืมจากทรูมันนี่วอลเล็ทไปยังบัญชีธนาคารของคุณเองอีกที ซึ่งสำหรับบางคนอาจจะมองว่าตรงนี้เป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับกู้เงินทรูหลายขั้นตอนไปหน่อย 

ในส่วนของการแบ่งจ่ายชำระสินเชื่อทรูมันนี่ บริษัท แอสเซนต์ นาโน จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการไมโคร มันนี่จะเป็นผู้กำหนดเงื่อนไขกู้เงินทรูมูฟ ที่มีผลต่อระยะเวลาการแบ่งจ่าย ส่วนดอกเบี้ยกู้เงินทรูจะ 0 เปอร์เซ็นต์ในเดือนแรก จากนั้นก็จะคิดเป็น 24 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ซึ่งข้อมูลตรงนี้น่าจะช่วยประกอบการตัดสินใจต่อผู้ต้องการจะสมัครสินเชื่อทรูมันนี่เพื่อกู้เงินทรูได้เป็นอย่างดี 

ใครสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อขอกู้สินเชื่อทรูมันนี่ สามารถติดต่อสอบถามทางสายด่วนเรื่องกู้เงินทรู โทร 1240 กด 3 ในระหว่างวันจันทร์ถึงวันศุกร์ จะติดต่อได้ระหว่างเวลา 8.30 น. – 20.00 น. ส่วนวันเสาร์กับวันอาทิตย์ จะติดต่อได้ระหว่างเวลา 10.00 น. – 20.00 น. เพื่อสอบถามเรื่องการอนุมัติและข้อมูลการขอกู้แบบละเอียดต่อไป

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้